Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Theo kế hoạch, để bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019. BCĐ liên ngành về ATTP của huyện đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; đã thành lập 34 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (01 đoàn của huyện, 33 đoàn xã). Đến thời điểm này, đã tiến hành kiểm tra 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm và đã xử lý vi phạm hành chính 03 cơ sở thu nộp ngân sách 1.800.000 đồng.
Cùng ngày đoàn đi kiểm tra thực tế tại một số nhà hàng, cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết, qua kiểm tra cho thấy các cơ sở cơ bản đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm, các mặt hàng đầy đủ nhãn mác và xuất xứ sản phẩm. Bên cạnh việc thanh, kiểm tra, các thành viên trong đoàn còn kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh cho các cơ sở.
Qua buổi làm việc đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự chỉ đạo tích cực của UBND huyện, đồng thời đề nghị trong thời gian cao điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, UBND huyện, Ban VSATTP cần tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh; gia tăng số lượng các đoàn thanh tra, kiểm tra của huyện để quản lý tốt hơn hoạt động ATTP, kiểm tra hoạt động của Ban Chỉ dạo VSATTP cấp xã, thị trấn.
Anh Dũng