Kiểm tra An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020
Ngày 09/1, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã tổ chức đợt kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 tại huyện Hạ Hòa. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đại diện các phòng, ban liên quan của huyện.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Canh Tý năm 2020, huyện Hạ Hòa đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP với nhiều hình thức đa dạng, phong phú: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu… giúp người dân biết cách lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm bảo đảm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. BCĐ liên ngành về ATVSTP huyện đã thành lập 21 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra 63 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra trên 94% cơ sở đạt yêu cầu, 4 cơ sở vi phạm về vệ sinh cơ sở, sắp xếp hàng hóa không ngăn nắp. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã đi kiểm tra thực tế tại một số cửa hàng bán các mặt hàng phục vụ tết như: bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở cơ bản đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm, các mặt hàng đầy đủ nhãn mác và xuất xứ sản phẩm. Song song với công tác kiểm tra, các thành viên trong đoàn tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh cho các cơ sở.
Thu Thảo - Đức Hào