Khảo sát, điền dã các di tích lịch sử, di sản văn hóa tại huyện Hạ Hòa
Trong 2 ngày 19 và 20/8, UBND huyện Hạ Hòa phối hợp với Hội Di sản văn hóa Việt Nam đã tiến hành khảo sát, điền dã các di tích lịch sử, các di sản văn hóa và các danh lam thắng cảnh của huyện Hạ Hòa.

Đoàn đã tiến hành khảo sát tại 2 khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia là Đền Mẫu Âu Cơ và Đền Nghè - Đình Đông và di tích lịch sử quốc gia và Đền Chu Hưng. Tiến hành điền dã tại chiến khu Vần - Hiền Lương và khảo sát tại các câu lạc bộ hát xoan của huyện. Tại các điểm đến thăm, đoàn đã tiến hành điều tra, tìm hiểu các tư liệu, hiện vật cổ, nghiên cứu các giá trị lịch sử, các giá trị văn hóa của các di sản, di tích và việc phát huy giá trị của các di sản, di tích của huyện Hạ Hòa.

Việc tiến hành khảo sát, điền dã trên sẽ cung cấp cho Hội Di sản văn hóa Việt Nam các tư liệu có tính khách quan, khoa học phục vụ cho việc nghiên cứu, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích, di sản của hội. Đồng thời, là tài liệu phục vụ cho hội nghị đánh giá 5 năm thực hiện việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của Quốc gia “Tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ” và Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn huyện Hạ Hòa mở rộng sẽ được huyện Hạ Hòa tổ chức trong năm 2023.
Ngọc Hải