Triển khai tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017
Ngày 24/4, UBND huyện Hạ Hòa tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Tiến Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Chí - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Lê Thị Thu Hương -Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Theo đó, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ 15/4 đến 15/5/2017 huyện Hạ Hòa sẽ tổ chức chiến dịch truyền thông đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến các Ban quản lý chợ, các tổ chức, cá nhân sản xuất, giết mổ, sơ chế, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống, các cơ sở dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể và người tiêu dùng. Đặc biệt, từ ngày 26/4 đến 10/5 Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm tại 33/33 xã, thị trấn trên địa bàn, qua đó phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về ATTP. Thông qua tháng hành động giúp nâng cao hiểu biết, vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP góp phần đảm bảo ATVSTP, đem đến sức khỏe cho nhân dân.
Hải Bình- Đức Hào