Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Bính thân và Lễ hội xuân năm 2016
Đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP của huyện để kiểm tra công tác chỉ đạo, nắm bắt tình hình công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân năm 2016. Đồng thời, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ hàng hóa và dịch vụ ăn uống trên toàn huyện, trong đó tập trung vào các cơ sở kinh doanh các mặt hàng những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết và lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… Tại các địa điểm kiểm tra, đoàn đã tập trung tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; kiểm tra các trang thiết bị dụng cụ và nhân viên sản xuất.
Thông qua kiểm tra cho thấy đa phần các cơ sở sản xuất kinh doanh tại Hạ Hòa đã có nhiều chuyển biến trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có đủ giấy phép kinh doanh và giấy tờ chứng nhận đủ vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm đã có bao bì nhãn mác rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
Ngọc Hải