Kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Hạ Hòa
Đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP của huyện để kiểm tra công tác chỉ đạo, nắm bắt tình hình công tác bảo đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn. Đồng thời, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ hàng hóa và dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào các cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm, cơ sở sản xuất bún, bánh tráng, rau, củ, quả trên địa bàn. Tại các địa điểm kiểm tra, đoàn đã tập trung lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện chất cấm trong chăn nuôi, và hàm lượng nitrát trong thực phẩm và trong rau, củ quả, tìm hiểu chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; kiểm tra các trang thiết bị dụng cụ và cơ sở vật chất nơi chế biến sản xuất kinh doanh.
Thông qua kiểm tra cho thấy đa phần các cơ sở sản xuất kinh doanh tại Hạ Hòa đã có nhiều chuyển biến trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có đủ giấy phép kinh doanh và giấy tờ chứng nhận đủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhà xưởng, nguyên vật liệu để sản xuất ra sản phẩm sạch đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Minh Hòa