Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện về an toàn thực phẩm tại huyện Hạ Hòa
Từ khi phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2020 đến nay, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hạ Hòa đã thành lập 21 đoàn kiểm tra, trong đó có 01 đoàn cấp huyện và 20 đoàn cấp xã, tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong huyện. Đẩy mạnh tuyền truyền “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2020 bằng nhiều hình thức: tin, bài, phóng sự, băng zôn, khẩu hiệu và tuyên truyền trên loa đài truyền thanh 01 lượt/ngày.
Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ hàng hóa và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.Thông qua kiểm tra cho thấy, đa phần các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Hạ Hòa đã có nhiều chuyển biến trong việc thực hiện các quy định về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có đủ giấy phép kinh doanh và giấy tờ chứng nhận đủ vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thu Thảo - Anh Dũng